KHÁM VÀ PHẪU THUẬT MẮT MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI DÂN TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN CÁT TIÊN

21.12.2022 08:2457 đã xem

Ngày 21/8/2022, tại huyện Cát Tiên, Hội Chữ thập đỏ huyện Cát Tiên đã phối hợp với Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Minh Tâm và Trung tâm Y tế huyện Cát Tiên tổ chức khám và phẫu thuật mắt miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện Cát Tiên.

Khammat2182022.png

Trong đợt này, huyện Cát Tiên đã có 250 người trên địa bàn huyện, trong đó có đa số là người cao tuổi được khám sàng lọc và được tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc, bảo vệ mắt sáng, khỏe. Qua khám sàng lọc, các bác sĩ đã phẫu thuật thay thủy tinh thể và cắt mộng thịt miễn phí cho 92 trường hợp.

Khammat2182022a.png

Được biết, hoạt động khám và phẫu thuật mắt miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện, nhất là đối với các trường hợp là người cao tuổi, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đã được Hội Chữ thập đỏ huyện Cát Tiên phối hợp triển khai hàng năm, qua đó đã giúp cho nhiều người có cơ hội thấy lại ánh sáng và có được cuộc sống bình thường sau khi được phẫu thuật mắt miễn phí.

Khúc Giang - Văn Đức