TỔ CHỨC LỚP HỌC NGHỀ TRỒNG CÂY ĂN QUẢ Ở XÃ ĐỨC PHỔ

21.12.2022 07:51117 đã xem

Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Cát Tiên vừa phối hợp với UBND xã Đức Phổ tổ chức khai giảng lớp học nghề trồng cây ăn quả.

Khai giảng lớp học nghề

Khai giảng lớp học nghề

          Tham gia lớp học nghề có 33 học viên là nông dân trên địa bàn xã Đức Phổ có các diện tích vườn trồng cây ăn quả. Trong thời gian 01 tháng, các học viên được trang bị kiến thức và hướng dẫn thực hành trực tiếp trên vườn cây ăn quả về kỹ thuật chọn giống, kỹ thuật trồng và chăm sóc một số loại cây ăn quả phổ biến trên địa bàn huyện, trong đó tập trung về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sầu riêng, đặc biệt là về kỹ thuật phòng, trừ sâu bệnh hại cho cây sầu riêng và phương pháp xử lý kỹ thuật để sầu riêng ra hoa, đậu quả đồng loạt.

Các nông dân tham gia lớp học nghề

Các nông dân tham gia lớp học nghề

          Lớp học nghề trồng cây ăn quả mở tại xã Đức Phổ đã đáp ứng nhu cầu được trang bị thêm kiến thức và kỹ thuật của nông dân trên địa bàn xã vì xã Đức Phổ hiện đang là một trong những địa bàn có nhiều diện tích trồng cây ăn quả nhất trong huyện. Từ lớp học nghề sẽ giúp nông dân trên địa bàn xã Đức Phổ nâng cao kỹ thuật canh tác và chăm sóc các loại cây ăn quả, đặc biệt là đối với cây sầu riêng, để từ đó nâng cao năng suất, chất lượng các loại nông sản, đem lại thu nhập cao cho các nông hộ. Lớp học sẽ kết thúc vào giữa tháng 12/2022.

Tin tức khác