TỔ CHỨC DẠY HỌC AN TOÀN, HOÀN THÀNH ĐẢM BẢO NỘI DUNG, CHƯƠNG TRÌNH VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TRONG ĐIỀU KIỆN ỨNG PHÓ VỚI DỊCH COVID-19

21.12.2022 09:2681 đã xem

 Chiều ngày 17/9/2021, ngành Giáo dục và đào tạo Cát Tiên tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020 - 2021 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2021 - 2022 (với các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 là: tất cả các đại biểu tham dự Hội nghị phải thực hiện test nhanh và có kết quả âm tính với virus Sar CoV-2, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và sát khuẩn). Dự Hội nghị có đồng chí Dương Hùng Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Hoàng Phúc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Cao Trí - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện.

Đồng chí Dương Hùng Cường trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trường THCS Đức Phổ

Đồng chí Dương Hùng Cường trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trường THCS Đức Phổ

          Đánh giá kết quả năm học 2020 - 2021 cho thấy, trong năm học vừa qua, ngành Giáo dục và đào tạo Cát Tiên tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động giáo dục theo chủ đề, chủ điểm, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và học tập; triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đảm bảo thực chất và nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn; triển khai thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thống năm 2018 đối với lớp 1, cũng như chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện đối với lớp 2 và lớp 6 trong năm học mới 2021 - 2022. Đặc biệt, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng với tinh thần “càng khó khăn, càng phải phấn đấu thi đua dạy tốt học tốt”, các trường học trong huyện đã triển khai nhiều giải pháp, biện pháp dạy học phù hợp gắn với thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19... nên chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục đạt được những kết quả khích lệ. Quy mô trường, lớp ổn định, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học tiếp tục được quan tâm đầu tư theo hướng đạt chuẩn. Công tác giáo dục học sinh dân tộc, phổ cập giáo dục, xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, công tác xã hội hóa giáo dục... tiếp tục đạt được kế hoạch đề ra... Năm học 2020 - 2021, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THCS đạt 99,83%; 100% học sinh đậu tốt nghiệp THPT.

        Công tác đào tạo mũi nhọn tiếp tục được quan tâm. Năm học qua, toàn huyện có 32 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa. Đồng thời, tiếp tục tham gia hội thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, hội thi thể dục thể thao cấp tỉnh, với kết quả đạt được đáng ghi nhận.

         Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng và đảm bảo về chất lượng, được bồi dưỡng thường xuyên vững vàng về tư tưởng, chính trị, phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giảng dạy trong tình hình mới.

          Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học tiếp tục được quan tâm đầu tư và đáp ứng tốt yêu cầu triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông. Công tác khảo thí kiểm định chất lượng và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tiếp tục được chú trọng. Phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập có nhiều chuyển biến; phong trào thi đua yêu nước, thi đua dạy tốt, học tốt tiếp tục được phát huy.

          Năm học mới 2021 - 2022, huyện Cát Tiên có 34 trường, giảm 3 trường so với năm học trước do thực hiện việc sáp nhập. Là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của BCH Trung ương 8, khóa 11 về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và là năm học thứ hai triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới, trong bối cảnh chung của dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục và đào tạo huyện xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới. Đặc biệt là các giải pháp, biện pháp để tổ chức dạy học an toàn, qua đó đảm bảo hoàn thành kế hoạch, nội dung, chương trình và nâng cao chất lượng giáo dục trong điều kiện ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Phúc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Hoàng Phúc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Cao Trí - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Cao Trí - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Phúc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Cao Trí - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đạt được trong năm học 2020 - 2021. Để hướng tới một năm học thành công, an toàn dù trong điều kiện khó khăn, thách thức khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, với tinh thần “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”, các đồng chí chỉ đạo toàn ngành tiếp đổi mới quản lý giáo dục, đổi mới phương pháp dạy và học phù hợp với từng đối tượng, năng lực học sinh, phương pháp kiểm tra, đánh giá để nâng cao chất lượng giáo dục; chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao trình độ cho giáo viên; đẩy mạnh xã hội hóa trong giáo dục; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ luật, kỷ cương gắn với đảm bảo an ninh, an toàn trường học, phòng chống bạo lực học đường; đảm bảo các nguồn lực để triển khai có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 2 và lớp 6. Đặc biệt là thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, nhất là biện pháp 5K của Bộ Y tế và tiêm vắc xin cho giáo viên, nhân viên gắn với chủ động, sẵn sàng các phương án dạy học trong tình huống dịch bệnh có thể diễn biến phức tạp hơn.

          Dịp này, Trường THCS Đức Phổ vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2015 - 2020; Chủ tịch UBND huyện cũng quyết định công nhận danh hiệu lao động tiên tiến cho 28 tập thể, danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho 87 cá nhân và danh hiệu lao động tiên tiến cho 675 cá nhân; quyết định tặng giấy khen cho 22 tập thể và 217 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2020 - 2021. Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện cũng khen thưởng đột xuất cho 3 học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và 1 học sinh có thành tích trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

TKnamhoc2020-2021c.png

Các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị

Các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị

Tin tức khác