TĂNG CƯỜNG TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TẠI CÁC TRƯỜNG HỌC

21.12.2022 09:2457 đã xem

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện tiếp tục diễn biến phức tạp, đã xuất hiện các ca bệnh là học sinh, UBND huyện chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Y tế, Trung tâm văn hóa, Thông tin và Thể thao, UBND các xã, thị trấn thực hiện một số nội dung sau:

Các em học sinh rửa tay bằng xà phòng để phòng, chống dịch Covid-19

Các em học sinh rửa tay bằng xà phòng để phòng, chống dịch Covid-19

           Phòng Giáo dục và Đào tạo khẩn trương chỉ đạo hướng dẫn các trường học triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 theo Phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các trường học, cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng theo Văn bản số 424/PA-SYT-SGD&ĐT ngày 18/02/2022 mà đã được Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo ký ban hành.

            Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ cấp độ dịch hàng ngày để chỉ đạo kịp thời việc học tập của học sinh các cấp. Những học sinh chưa tiêm vắc xin tại địa bàn có cấp độ dịch cấp 3, cấp 4 (học sinh lớp 6 trở xuống) nên tổ chức học trực tuyến, để hạn chế lây lan.

            Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai công tác phòng, chống dịch tại các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện theo thông điệp 5K (Khẩu trang-Khử khuẩn-Khoảng cách-Không tập trung - Khai báo y tế); đồng thời xử lý nghiêm các trường học, cơ sở giáo dục không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

           Trung tâm Y tế kích hoạt các trạm y tế lưu động theo tinh thần Văn bản 166, ngày 23/2/2022 của UBND huyện; chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện để tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi khi có chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế.

          Trung tâm văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện xây dựng các tin, bài, chuyên mục tăng cường thời lượng, dung lượng phát sóng, kịp thời cập nhật thông tin về công tác phòng, chống dịch bệnh gắn với tổ chức tuyên truyền trên xe loa.

            Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền để mọi người dân trên địa bàn không được lơ là, chủ quan khi đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, mà phải tuân thủ theo nguyên tắc: 5K + vắc xin, thuốc điều trị + công nghệ + ý thức người dân, mỗi người dân, gia đình, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ... tự xét nghiệm theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn của ngành y tế, khi có trường hợp tự xét nghiệm dương tính hoặc có các biểu hiện nghi mắc Covid-19 như sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác báo cho cơ quan y tế để kịp hỗ trợ, cách ly, điều trị theo quy định.

             Tăng cường quản lý theo dõi việc cách ly F1 tại nhà, điều trị F0 tại nhà; đồng thời có chế tài xử lý các trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

            Lập danh sách các trường hợp chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng COVID-19 mà không thuộc đối tượng chống chỉ định gửi Trung tâm y tế để tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19.

             Chỉ đạo ban, ngành, đoàn thể tại địa phương, Tổ Covid cộng đồng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục sức khỏe về phòng, chống dịch Covid-19 tại các hộ gia đình, cộng đồng…

Tin tức khác