NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC CHO TRẺ LÀM QUEN VỚI TIẾNG ANH Ở BẬC MẦM NON

21.12.2022 07:4793 đã xem

Sáng ngày 12/12/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cát Tiên đã tổ chức thao giảng chuyên đề làm quen tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo năm học 2022 - 2023 tại Trường Mầm non Phù Mỹ. Dự chương trình thao giảng có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, giáo viên cốt cán dạy lớp mẫu giáo từ 5 đến 6 tuổi ở 10 trường Mầm non trong huyện, các giáo viên thỉnh giảng đang dạy làm quen tiếng Anh cho trẻ ở các trường Mầm non trong huyện và đại diện một số phụ huynh ở bậc mầm non.

Thảo luận, góp ý trong chương trình thao giảng

Thảo luận, góp ý trong chương trình thao giảng

            Tại chương trình thao giảng, các đại biểu đã dự một tiết học làm quen tiếng Anh của một lớp mẫu giáo từ 5 đến 6 tuổi ở Trường Mầm non Phù Mỹ theo giáo trình đã được Bộ Giáo dục và đào tạo phê duyệt đưa vào giáo dục trong chương trình mầm non, xem một số hoạt động về thực hiện chương trình làm quen tiếng Anh của nhà trường và thảo luận, đóng góp ý kiến về chuyên đề.

            Trong tiết thao giảng, với sự hướng dẫn của cô giáo, trẻ đã được tập đọc một số vật dụng gần gũi, thân thiết với trẻ bằng tiếng Anh có kèm theo hình ảnh minh họa sinh động, đồng thời được tham gia một số trò chơi nhỏ giúp trẻ cảm thấy hứng thú với tiết học.

Tiết học thao giảng tại Trường Mầm non Phù Mỹ

Tiết học thao giảng tại Trường Mầm non Phù Mỹ

             Hiện nay, trong tổng số 10 trường Mầm non trên địa bàn huyện thì đã có 4 trường Mầm non là: Trường Mầm non Phù Mỹ, Trường Mầm non Đồng Nai, Trường Mầm non Gia Viễn và Trường Mầm non Phước Cát tổ chức triển khai chương trình cho trẻ làm quen với tiếng Anh vào giảng dạy theo hình thức ngoại khóa ở nhóm trẻ từ 5 đến 6 tuổi. Thời gian trẻ làm quen với tiếng Anh được các trường bố trí với thời lượng hợp lý, phù hợp với lứa tuổi và khả năng lĩnh hội của trẻ, trong đó chú trọng phát triển các kỹ năng: nghe, nói thông qua nghệ thuật, âm nhạc và các hoạt động ngoại khóa thú vị khác. Với các bài học làm quen với tiếng Anh sinh động, gần gũi với thế giới xung quanh của trẻ và bám sát chương trình dạy mầm non theo các chủ đề: gia đình, bản thân, đồ vật, con vật, hoa quả, hiện tượng thiên nhiên,… đã giúp trẻ dễ dàng nhận biết và tập đọc.

Giáo viên tham gia thảo luận tại chương trình thao giảng

Giáo viên tham gia thảo luận tại chương trình thao giảng

             Cô giáo Trần Thị Thanh Hương - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cát Tiên cho biết, hoạt động tổ chức thao giảng chuyên đề làm quen tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo năm học 2022 - 2023 nhằm giúp giáo viên được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ nói chung và trong tổ chức hoạt động làm quen với tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo nói riêng, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục làm quen với tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo, giúp cho phụ huynh học sinh thấy rõ tính cần thiết của việc cho trẻ sớm làm quen với tiếng Anh để giúp trẻ phát triển khả năng nghe và phát âm chuẩn, tạo tiền đề cho trẻ học tiếng Anh ở các bậc học cao hơn. Hy vọng trong thời gian tới, tất cả các các trường mầm non trên địa bàn huyện đều tổ chức được hoạt động làm quen tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ngoại ngữ ở các bậc học phổ thông.

Tin tức khác