KHAI GIẢNG LỚP NGHỀ VỀ KỸ THUẬT NUÔI HEO Ở XÃ ĐỒNG NAI THƯỢNG

21.12.2022 07:53100 đã xem

Sáng ngày 08/11/2022, tại xã Đồng Nai Thượng, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Cát Tiên và Phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện phối hợp với UBND xã Đồng Nai Thượng tổ chức khai giảng lớp nghề về kỹ thuật nuôi heo đen cho các nông hộ là bà con đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Đồng Nai Thượng.

Lãnh đạo các cơ quan, địa phương và bà con nông dân tham dự lễ khai giảng lớp nghề

Trong thời gian một tháng, 20 nông hộ là hộ nghèo và hộ cận nghèo ở xã Đồng Nai Thượng được trang bị các kiến thức khoa học và kỹ thuật như: được cung cấp các kiến thức về đặc tính sinh sống của heo đen, kỹ thuật chọn giống, kỹ thuật làm chuồng trại chăn nuôi, kỹ thuật chăm sóc để heo sinh trưởng tốt, các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cho đàn heo,…

Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Nai Thượng Điểu Thị P’Rợt phát biểu tại lễ khai giảng lớp nghề

Heo đen, hay còn gọi là heo bản địa của bà con đồng bào dân tộc thiểu số. Đây là loại heo cho chất lượng thịt thơm ngon đặc trưng, nhiều nạc, ít mỡ, da mỏng và giòn, có hàm lượng Cholesterol thấp nên rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Hiện nay, trên địa bàn huyện Cát Tiên đã có một số nông hộ phát triển mô hình nuôi heo đen theo hình thức thả rông trong vườn cho hiệu quả kinh tế cao, vì vậy, việc trang bị thêm kiến thức, kỹ thuật để giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo ở xã Đồng Nai Thượng phát triển mô hình nuôi heo đen là phù hợp và cần thiết để giúp các nông hộ có thêm nguồn thu nhập ổn định, từ đó vươn lên thoát nghèo và thoát cận nghèo.

Khúc Giang