HỘI THI HỘ CHĂN NUÔI BÒ GIỎI NĂM 2022

21.12.2022 07:58107 đã xem

Trong 2 ngày, ngày 19 và 20/10/2022, Trung tâm nông nghiệp huyện tổ chức Hội thi hộ chăn nuôi bò giỏi năm 2022. Tham gia hội thi có 8 thí sinh là những hộ chăn nuôi bò tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Theo đó, 8 thí sinh tham gia hội thi là những hộ chăn nuôi bò theo hướng trang trại, gia trại trên địa bàn huyện và có số lượng bò từ 07 con trở lên. Về nội dung thi, Ban giám khảo sẽ chấm thi dựa trên 3 tiêu chuẩn gồm: Tiêu chuẩn 1: hộ chăn nuôi tự giới thiệu về bản thân, gia đình mình cũng như những thông tin về mô hình chăn nuôi bò tại nông hộ. Tiêu chuẩn 2: về con giống, chuồng trại, kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, cụ thể như chuồng trại bán kiên cố, sạch sẽ, thoáng mát, có máng ăn, uống; con giống, áp dụng kỹ thuật chăn nuôi an toàn sinh học, phòng chống dịch bệnh; có sử dụng hầm bioga hoặc xử lý chất thải đảm bảo vệ sinh, không ô nhiễm môi trường. Đối với tiêu chuẩn 3: đánh giá hiệu quả kinh tế từ chăn nuôi bò. Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi phối hợp cùng UBND các xã, thị trấn đến trực tiếp tại nông hộ để chấm theo từng tiêu chuẩn quy định của hội thi.

Ban Giám khảo đến trực tiếp từng nông hộ để chấm thi

HoithichannuoiBO2022a.png

Anh Nguyễn Đình Phong ở thôn 2, xã Đức Phổ bày tỏ phấn khởi khi tham gia hội thi

Về giải thưởng, dự kiến Ban tổ chức sẽ trao 9 giải thưởng cho các hộ tham gia Hội thi hộ chăn nuôi bò giỏi năm 2022; trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các hộ xuất sắc.

Hội thi nhằm nhằm động viên, khuyến khích người chăn nuôi bò nâng cao số lượng, chất lượng giống bò đem lại hiệu quả kinh tế cao; là cơ hội để nông dân các xã, thị trấn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật chăm sóc để thúc đẩy phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi trên địa bàn. Đồng thời, là dịp để tuyên dương, khuyến khích người chăn nuôi áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, đầu tư phát triển chăn nuôi bò nhằm góp phần phát triển kinh tế địa phương bền vững.

Hà Biểu