Đại biểu Nguyễn Huy Hùng tham dự Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019

20.12.2022 16:2459 đã xem

(LĐ online) - Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Lâm Đồng thống nhất chọn anh Nguyễn Huy Hùng là đại biểu đại diện cho người hiến máu tiêu biểu của tỉnh tham dự Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019.

 

Đại biểu Nguyễn Huy Hùng (xã Gia Viễn - Cát Tiên) là 1 trong 100 người hiến máu tiêu biểu được tôn vinh toàn quốc năm 2019

 

Anh Nguyễn Huy Hùng (sinh năm 1989), với vai trò là Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Gia Viễn (huyện Cát Tiên), kiêm Phó Bí thư Đoàn xã đã có nhiều thuận lợi trong công tác phối hợp với các ngành, đoàn thể liên quan để tuyên truyền vận động làm thay đổi nhận thức trong cán bộ hội viên, đoàn viên về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, chi hội, anh Hùng đã vận động được nhiều cán bộ đoàn viên, hội viên tham gia HMTN. Bên cạnh đó, anh còn vận động người thân trong gia đình cùng tham gia HMTN. Bản thân anh Hùng đã tham gia hiến máu 17 lần và là thành viên tích cực của Đội hiến máu dự bị. 

 

Chương trình “Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc và Hành trình Đỏ năm 2019” là hoạt động thường niên đã được Trung ương tổ chức từ năm 2008 nhằm tri ân, biểu dương những tấm gương hiến máu và vận động hiến máu tiêu biểu trên khắp cả nước. Năm nay có 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc tham gia chuỗi sự kiện: Gala "Về miền đất Tổ”, dâng hương các vua Hùng; gặp mặt lãnh đạo Chính phủ, lễ báo công dâng Bác và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc diễn ra vào ngày 6/6 tại Hội trường Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Tin tức khác